รับทำสปริงเกอร์ sprinkler ระบบน้ำอัตโนมัติ water timer บ้าน สวน โรงแรม
Facebook Bookmark and Share

บทความสปริงเกอร์


84 ข้อมูล
อัตราการไหลของท่อน้ำ และ วิธีการคำนวณเพื่อใช้งานท่อ (เข้าชม 49,497 ครั้ง)
เป็นเรื่องสำคัญมากที่ต้องเน้น ความจำเป็นที่จะต้องใช้ท่อน้ำอย่างถูกต้องเพราะว่าคนส่วนมาก ยังใช้ท่อน้ำผิดพลาดบ่อยครั้ง ก่อให้เกิดความเสียหาย จะแก้ไขกำลังซื้อก็ไม่เพียงพอ จำต้องทนใช้ ซึ่งคงไม่มีใครอยากให้เป็นเช่นนั้น ตัวอย่างการใช้ท่อน้ำอย่างผิดๆ ม
การติดตั้งปั๊มหอยโข่ง Installation (เข้าชม 29,296 ครั้ง)
การติดตั้งเครื่องสูบน้ำให้อยู่ในตำแหน่งที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดนั้นควรจะปฏิบัติตามหัวข้อต่อไปนี้1. ติดตั้งเครื่องสูบน้ำให้อยู่ใกล้กับแหล่งน้ำมากที่สุด ทั้งนี้เพื่อทำให้ระยะสูบสั้นที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ซึ่งก็เป็นเหตุทำให้ท่อดูดสั้น
วิธีติดตั้งสปริงเกอร์ การวางระบบสปริงเกอร์ (เข้าชม 27,001 ครั้ง)
[b]ในการติดตั้งระบบสปริงเกอร์ มีองค์ประกอบที่ผู้ใช้ควรคำนึงหลักๆดังนี้[/b] 1.คำนวนพื้นที่ ที่จะวางระบบสปริงเกอร์ว่ามีพื้นที่ทั้งหมดกี่ตารางเมตรหรือกี่ไร่ 2.เลือกหัวสปริงเกอร์ให้เหมาะกับการใช้งาน ของพื้นที่นั้นๆ 3.เลือกขนาดท่อ ที่จะส่งน้ำ (ถ้ามีพ
มาดัดแปลงปั้มน้ำหอยโข่งธรรมดาให้เป็น ปั้มน้ำออโตเมติก กันเถอะ (เข้าชม 17,153 ครั้ง)
บทความนี้เหมาะสำหรับ1.คนชอบทดลอง ชอบดัดแปลงด้วยตัวเอง2.มีปั้มธรรมดาเหลือใช้3.อยากได้ปั้มน้ำออโตอยู่พอดี แต่อยากประหยัดเงินในกระเป๋าปั้มน้ำออโตเมติก ที่ใช้กันทั่วไป ประกอบด้วย1.ปั้มน้ำ2.ระบบตัดการทำงานออโตเมติก (pressure switch)เพราะฉนั้น หากมีปั้มธรร
การเซตค่าโอเวอร์โหลด (Overload) (เข้าชม 16,808 ครั้ง)
โดยปกติโอเวอร์โหลดที่เป็นแบบเทอร์มอล( ใช้แผ่นความร้อนในการทริปวงจรออก) จะแบ่งออกเป็นคลาสๆได้ 3 คลาส คือ คลาส 10, 20 , 30 แต่ละคลาส จะต่างกันที่ เวลาทริปที่กระแส 7.2 เท่าของกระแสที่ตั้ง เช่น คลาส 10 ก็จะหมายถึง โอเวอร์โหลดคลาสนี้จะทริปภายในเวลา 10 วิน
ท่อ HDPE ท่อ PE (เข้าชม 16,563 ครั้ง)
ท่อพีอีท่อ HDPE,ท่อ PE,PE,HDPE,PE PIPE,HDPE PIPE,ท่อเอชดีพีอี,ท่อพีอี,ท่อน้ำ HDPE,ขนาดท่อHDPE,ขนาดท่อPE,ท่อHDPE คือ,ท่อPE คือ,ราคาท่อHDPE,ราคาท่อ PE,HDPE PRICE,PE PRICE,ขาย-จำหน่ายท่อ HDPE ท่อ PE คุณภาพสูง มีมอก. ราคาถูก ท่อน้ำ HDPE ท่อน้ำ PE ท่อน้
ขั้นตอนปฎิบัติงานระบบสปริงเกอร์ โดย SprinklerHome.com (เข้าชม 15,383 ครั้ง)
ขั้นตอนปฎิบัติงานระบบสปริงเกอร์ โดย SprinklerHome.com1. ออกแบบแปลนการติดตั้งสปริงเกอร์รดน้ำต้นไม้อัตโนมัติ ตามความต้องการของลูกค้า 2. ติดตั้งตู้ควบคุมระบบรดน้ำต้นไม้อัตโนมัติ พร้อมเชื่อมต่อเข้ากับปั้มน้ำและถังเก็บน้ำ 3. วัดระยะที่จะวางหัวสปริงเ
HDPE คือวัสดุ High density polyethylene หรือ โพลีเอทิลีน (เข้าชม 14,489 ครั้ง)
HDPE คือวัสดุ High density polyethylene หรือ โพลีเอทิลีนที่มีค่าความหนาแน่นสูง ซึ่งค่าความหนาแน่นของวัสดุนั้นต้องมีค่าไม่น้อยกว่า 0.950 กรัมต่อลูกบาศก์เซนติเมตร และมีอัตราการไหลเมื่อหลอมเหลว (Melt Flow Rate) ของเนื้อวัสดุขณะหลอมเหลว หน่วยเป็นกรัมต่อ1
การคำนวณหาขนาดท่อและความดันสูญเสีย (เข้าชม 13,261 ครั้ง)
เกณฑ์ที่ใช้กำหนดขนาดและความยาวของท่อ คือ เกณฑ์ 20 % ซึ่งกล่าวว่า การแปรผันของความดันในท่อแขนง ซึ่งประกอบด้วยความดันสูญเสียและความแตกต่างของระดับ จะต้องไม่เกิน 20 % ของความดันของหัวจ่ายที่เลือกใช้ ในกรณีที่เกิน 20 % ต้องกำหนดขนาดท่อให้ใหญ่ขึ้น หรือ ลด
ระบบสวนครัวน้ำหยด ง่ายๆ ใช้งานได้จริง (เข้าชม 11,345 ครั้ง)
ความเป็นมา ......งานวิจัยของผมชิ้นนี้ เป็นงานวิจัยลักษณะโครงการนำร่องเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมให้เกษตรกรโดยเฉพาะในเขตพื้นที่ที่ผมดูแล ได้เข้าถึงระบบน้ำที่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ราคาถูก เรียนรู้ได้ง่าย วัสดุแปกรณ์เกษตรกรสามารถหาซื้อได้เอง และที่สำคัญจะ
อัตราการไหลของท่อ pe (เข้าชม 11,120 ครั้ง)
อัตราการไหล(ของน้ำ)สูงสุดในท่อ ความยาวไม่เกิน 1,000 เมตร... คือเอาหนังสือเก่าตอนทำสวนใหม่ๆ เคยอ่านเอาไว้ลองเอามาให้อ่านดูนะครับเพื่อจะมีประโยนช์บ้าง [img]http://www.siamwebcity.com/article/1420009291_4588.jpg[/img] ตารางนี้มีประโยชน์ ตรงที่ว่าเ
สาเหตุปั้มหอยโข่ง ดูดน้ำคลองไม่ขึ้น (เข้าชม 10,710 ครั้ง)
มีสาเหตุที่ต้องหาว่าเสีย ได้หลายกรณี1. ฟูตวาวล์ มีปัญหาเก็บน้ำไม่อยู่ ค่อยๆรั่วซึม อาจเกิดจาก เศษหญ้า,กากเเขวนลอยในใต้น้ำ ติดค้างก็ได้,หรือจากเเผ่นยางปิดในฟุตวาลว์กับหน้าบ่าโลหะมีสนิมหรือที่ชาวบ้านเรียกว่าเป็นข้าวตัง (จริงๆสังเกตได้ว่าเวลาสูบน้ำขึ้นม
ระบบการให้น้ำพืช (ข้อมูลจากการอบรมเกษตรทฤษฎีใหม่) (เข้าชม 10,633 ครั้ง)
ระบบการให้น้ำพืช การออกแบบขนาดท่อเพื่อใช้ให้น้ำในแปลงปลูกพืช ข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับการออกแบบขนาดท่อและการคำนวณการสูญเสียแรงดันของน้ำภายในท่อที่กล่าวแล้วทั้งหมด เป็นข้อมูลเบื้องต้นที่สามารถนำใช้ในการคำนวณหาปริมาณน้ำและออกแบบขนาดท่อ เฉพาะที่เท่านั้น
เลือกโอเวอร์โหลดรีเลย์ให้เหมาะกับมอเตอร์ ปั้มน้ำ (เข้าชม 9,388 ครั้ง)
เลือกโอเวอร์โหลดรีเลย์อย่างไร ให้เหมาะกับมอเตอร์ที่เราใช้งานมอเตอร์ไฟฟ้าเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในการทำงานของเครื่องจักรส่วนใหญ่ ในโรงงานอุตสาหกรรมดังนั้นหากมีความเสียหายเกิดขึ้นกับมอเตอร์คงไม่ใช่เรื่องดีแน่ ดังนั้นการเลือกอุปกรณ์ป้องกันมอเตอร์จึงมีควา
วิธีติดตั้งปั๊มน้ำ ภาคเจาะลึกเทคนิค วิธีการที่อาจพลาดได้ง่ายๆ (เข้าชม 8,898 ครั้ง)
การเดินท่อที่มีขนาดเล็กกว่ารู โดยใช้ข้อลดหรือลดเหลี่ยม จะมีผลทำให้ปริมาณไหลของน้ำน้อยลง แรงดันน้ำในท่อก็จะตกโดยเร็วทำให้ที่ปลายทางน้ำจะเบากว่าที่ควร [img]http://www.bloggang.com/data/tonpo/picture/1171291538.jpg[/img] [img]http://www.bloggang.com
ระบบการติดตั้งปั๊มน้ำภายในบ้าน ทั่วไปที่นิยมใช้กัน (เข้าชม 8,273 ครั้ง)
วัน นี้มีความรู้เกี่ยวกับการติดตั้งปั๊มน้ำมาฝากครับมีทั้งหมด4แบบครับลองดู ตอนนี้อาจจะยังไม่เป็นประโยชน์ แต่ในอนาคตสำหรับท่านที่ต้องการติดตั้งปั๊มน้ำอาจจะนึกถึงก็ได้ครับ ระบบการติดตั้งปั๊มน้ำภายในบ้าน ทั่วไปที่นิยมใช้กัน [h2]แบบที่ 1 เป็นการติ
การติดตั้งระบบรดน้ำต้นไม้อัตโนมัติ (เข้าชม 8,187 ครั้ง)
หลายๆ ท่านคงประสบปัญหากับการให้น้ำต้นไม้ เช่นไม่มีเวลา รดน้ำไม่ทั่วถึง หรือต้องไปต่างจังหวัดหลายๆ วัน โดยเฉพาะในหน้าร้อนซึ่งต้นไม้ก็ต้องการน้ำมาก ถ้าไม่ได้รับน้ำที่เพียงพอก็ทำให้ต้นไม้ของทุกท่าน ตายได้ แต่ถ้าไปจ้างช่างมาติดตั้งระบบรดน้ำอัตโนมัติให้
เครื่องรดน้ำต้นไม้อัตโนมัติ Automatic Watering System (เข้าชม 8,153 ครั้ง)
บ้านที่มีต้นไม้มากๆหรือปลูกอยู่หลายแห่ง เช่นชั้นล่าง ตามระเบียงชั้นบน หรือบนดาดฟ้าชั้น 3 ชั้น 4 และการปลูกหญ้าที่สนามหรือขอบทางเดิน แบบที่เราเห็นกันนั้น การรดน้ำต้นไม้และสนามหญ้า สำหรับบ้านไทยๆ ส่วนมากใช้คน แต่ก็มีบางบ้านที่ใช้ระบบ Sprinkler และระบบ
การวางแผนระบบรดน้ำ สปริงเกอร์ (เข้าชม 8,099 ครั้ง)
การวางแผนที่ดี ทำให้มีชัยไปกว่าครึ่ง คำนี้ยังใช้ได้ผลเสมอ การวางแผนก่อนการเดินท่อ หรือซื้อ หัวสปริงเกอร์ จะทำให้ประหยัดตันทุนในการใช้จ่าย ไม่เปลืองน้ำ เปลืองไฟ เปลืองเงินเรา การไม่วางแผนการทำงาน อาจทำให้เราเสียตั้งค์ ซ้ำซ้อน เช่น เลือกปั๊มไม่เหมาะ
การเลือก magnetic contactor ให้เหมาะกับมอเตอร์ (เข้าชม 7,976 ครั้ง)
สวัสดีค่ะ กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะกับสาระน่ารู้สำหรับช่างและวิศวกร จากฉบับก่อนEF Magazine #5 เราได้พูดถึงการเลือกใช้งานโอเวอร์โหลดรีเลย์ ให้เหมาะกับมอเตอร์ที่เราใช้งานไปแล้วนะคะ และอีกอุปกรณ์นึงที่จะขาดไม่ได้ในการควบคุมการทำงานของมอเตอร์ นั่นคือแมกเนติ
84 ข้อมูล
ขึ้นไปด้านบน